Posted on 2020-08-27 15:23:06

Du lịch hành hương núi Bà Đen Tây Ninh

Núi Bà Đen là nóc nhà của Nam Bộ với độ cao 986m nổi bật giữa trời xanh. Núi bà Đen là địa điểm du lịch linh thiêng được du khách đến đây hành hương, viếng bái hằng năm. Với bài viết hôm nay Du lịch Phú Yên Newday xin chia sẽ cách du lịch hành hương núi Bà Đen Tây Ninh cho bạn tham khảo nhé.

 

Núi Bà Đen

Núi Bà Đen ở đâu?

Nằm cách thị xã Tây Ninh khoảng 8km, với diện tích 24km2; có đỉnh núi cao 986m và được hình thành bởi ba ngọn núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen. Nhìn từ xa Núi Bà Đen hiện lên nổi bật giữa trời xanh, giống như một chiếc nón khổng lồ úp xuống đồng ruộng xanh ngát. Có lúc núi lại ẩn hiện dưới những tầng mây ảo diệu, tạo cho bạn cảm giác nơi này thật huyền bí.

 

Núi Bà Đen

Cách di chuyển đến núi Bà Đen?

Nếu từ Sài Gòn thì bạn có thể đón xe buýt tới Củ Chi, giá vé khoảng 7k/ lần đi. Sau đó bạn bắt tuyến xe đến Tây Ninh với giá khoảng 25k. Rồi từ bến xe Tây Ninh bạn bắt xe đến núi Bà Đen với giá khoảng 15k nữa, tổng chi phí xe chưa tới 50k. Ở trước cổng có bán các loại nước uống hay thức ăn, bạn có thể ghé vào nghỉ mệt và tiếp tục hành trình lên núi.

Nếu bạn đi xe máy thì hãy chạy theo quốc lộ 22 đến Tây Ninh và hỏi thăm người dân đường đến núi Bà Đen. Bạn lưu ý hãy hỏi người dân địa phương, không nên hỏi xe ôm vì đôi khi sẽ bị xin tiền đểu rồi mới chỉ đường.

Làm thế nào để lên được núi Bà Đen?

 • Di chuyển bằng cáp treo: nếu bạn đi với gia đình có người già hay trẻ em thì đi cách này rất phù hợp sẽ đỡ mệt hơn rất nhiều hoặc bạn ngại leo núi vào thời tiết nắng nóng thì di chuyển cáp treo là hợp lí nhất. Giá vé đi cáp treo dành cho người lớn là 150k /khứ hồi, 80k/ 1 chiều và bạn sẽ mất 20 phút để tới đỉnh núi.

 

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen

 

Bảng giá cáp treo

 • Trải nghiệm máng trượt: cách này dành cho những ai đam mê cảm giác mạnh và thích trải nghiệm. Giá vé cũng khá mềm chỉ khoảng 80k/ lượt.

 

Trải nghiệm máng trượt núi Bà Đen

 • Leo núi: nếu bạn là người không ngại khó và mất nhiều sức thì có thể chọn cách này để chinh phục núi Bà Đen. Tuy nhiên bạn hãy đi theo đoàn có người từng đi hoặc thuê người dẫn đường để tránh bị lạc hay gặp những tình huống không như ý.

 

Các ngôi chùa linh thiêng trên núi Bà Đen.

 1. Chùa Bà Đen (Linh Thiên Sơn Thạch Tự):

Đây là điểm hành hương chính và là ngôi chùa chính của hệ thống các ngôi chùa trên núi Bà Đen, nằm ở tọa lạc có độ cao 350m . Nơi đây đặt bước tượng Bà Đen bằng đồng và đã được trùng tu lại vào năm 1997 nhưng vẫn giữ được nét cổ kính từ thời xa xưa. Phía trong điện có thờ một bức tượng Phật Thích Ca cao 2,5m, cùng các tượng Bồ Tát, Thập Bát La Hán vô cùng uy nghiêm.

 

Chùa Bà Đen

 1. Chùa Quan Âm:

Hay còn được gọi là Động Ba Cô, là ngôi chùa nằm cao nhất trong các chùa ở núi Bà Đen. Nơi này có các miếu và hang động nhân tạo để thờ Cô và thờ Mẫu, còn Quan Âm Tự thì thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Các hang động nhân tạo được tạo từ những phiến đá khổng lồ, rồi được trang trí thêm các thạch nhũ và cuối cùng tạo thêm tiếng nước chảy, làm cho nơi này trở nên kỳ bí hơn.

 

Quan Âm Tự

 1. Chùa Linh Sơn Hòa Đồng:

Ngôi chùa được xây theo kiến trúc của các chùa miếu Nam Bộ, nơi này rất bình yên và tĩnh mịch. Lối đi vào chùa mát mẻ bởi những tán cây rừng che bóng. Trên đường đi hành hương đến chùa Hòa Đồng, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn.

 

Chùa Linh Sơn Hòa Đồng

 1. Chùa Linh Sơn Long Châu (Chùa Hang):

Đi qua khu vực chùa Bà Đen và leo khoảng 100 bậc thang nữa là bạn sẽ đến chùa Linh Sơn Long Châu. Chùa Hang được xây dựng năm 1830 và được trùng tu lại năm 1995 theo hệ phái Bắc Tông.

 

Chùa Hang

 1. Chùa Linh Sơn Phước Trung (Chùa Trung):

Chùa Trung nằm ngay chân núi Bà Đen nên rất thuận tiện cho bạn vào hành hương. Chùa được thành lập năm 1876 và thờ Linh Sơn Thánh Mẫu. Nơi này còn sở hữa khu vườn rợp bóng cây bồ đề, nơi kỉ niệm ngày thái tử Tất Đạt Đa chào đời và bước đi nở 7 đóa hoa sen.

 

Chùa Linh Sơn Phước Trung

Những lưu ý khi du lịch hành hương chùa Bà Đen?

 • Trang phục kín đáo, không được hở hang.
 • Cần mang giày thể thao để di chuyển thoải mái vì phải leo núi.
 • Mang đầy đủ thức ăn và nước uống.
 • Nên xem thời tiết để có chuyến đi thuận lợi.

Bạn có thể đặt tour du lịch Tây Ninh để đi cùng đoàn sẽ vui hơn và đỡ vất vả hơn. Mong rằng những chia sẽ này của Du lịch Phú Yên Newday sẽ giúp bạn có chuyến du lịch hành hương thật suôn sẽ và may mắn.

.